Đang gửi...
Toggle navigation

NÚT TỰ CỨU HỘ - "CHÌA KHÓA" GIẢI QUYẾT NỖI LO AN TOÀN THANG MÁY

 “Tốt là kẻ thù của sự vĩ đại” - Jim Collins
Khi bạn hài lòng với hiện tại có nghĩa là bạn đang tự nhốt tù mình!

 

9/10 người được hỏi đã trả lời rằng cách tốt nhất và cuối cùng khi đối mặt với các sự cố về an toàn thang máy chỉ có thể là chờ đợi đội cứu hộ tới giải thoát. Đâu là câu trả lời cuối cùng cho vấn đề này của bạn?

An toàn thang máy và những giải pháp thông thường

Bị mắc kẹt hay “nhốt người” là sự cố phổ biến nhất liên quan đến an toàn thang máy gia đình. Nó xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: bảo trì không đủ quy trình khiến thiết bị hỏng hóc hoặc chất lượng linh kiện kém, hệ thống điện lưới mất khi thang đang di chuyển, …Thông thường, khi gặp sự cố chúng ta vẫn biết tới những cách xử lí như sau:

-    Trước tiên cần bình tĩnh, tránh để tâm lý hoảng sợ quá dẫn đến mất kiểm soát, hành động không sáng suốt. Đặc biệt đối với người cao huyết áp, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ.
-    Dựa lưng vào thành cabin, gần bằng điều khiển, nắm chắc tay vịn, hơi khuỵu gối đề phòng thang trôi tự do rồi đột ngột dừng. (Giữ nguyên tư thế này đến khi cảm thấy chắc chắn thang đứng yên và phải quay lại tư thế này ngay khi cảm thấy thang không ổn định hoặc đang trôi)
-    Khi thang đứng yên, tìm cách liên lạc với bên ngoài: gọi điện thoại, bấm nút khẩn cấp, gọi to (nếu có người ở nhà).
-    Khi đã tìm mọi cách để liên lạc nhưng vẫn không được thì … thường là chỉ còn cách bạn sẽ phải chờ đợi cứu hộ tới giải thoát!

Người sử dụng và thậm chí một số nhà cung cấp thang máy gia đình không biết câu trả lời cho vấn đề: Giải pháp tối ưu với sự cố thang “nhốt người” là gì? Hiện nay, thang máy đóng vai trò là phương tiện di chuyển thiết yếu trong các ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tìm được một chiếc thang máy gia đình cung cấp giải pháp đột phá cho sự cố thang “nhốt người” không phải là điều dễ dàng.

Giải pháp đột phá cho an toàn thang máy gia đình

Mọi sự cố hiểm hóc về an toàn thang máy vẫn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Điển hình trường hợp: Người già hoặc phụ nữ mang thai ở nhà một mình, cửa khóa trong, sử dụng thang máy không mang điện thoại bên mình - đang di chuyển thì hệ thống điện lưới bị mất dẫn đến thang “nhốt” người.

Hiện nay, các dòng thang máy gia đình có cung cấp tính năng đưa người dùng về tầng gần nhất khi gặp trường hợp trên nhờ bộ cứu hộ tự động. Tuy nhiên, nếu bộ cứu hộ tự động bị hỏng từ lúc nào mà bạn không biết ( và kỹ thuật viên tắc trách), cabin sẽ không thể chạy về tầng gần nhất. Khi đó nếu bạn không mang theo điện thoại bên người để liên lạc gọi cứu hộ, hay có liên lạc được với cứu hộ nhưng cửa lại khóa trong thì bạn rõ ràng sẽ rơi vào tình trạng bị “nhốt” không thời hạn hoặc chấp nhận phải phá cửa.

Chẳng nhẽ không có một giải pháp nào tốt hơn là chỉ trông chờ vào thiết bị cứu hộ tự động, chuông cấp cứu hay đội cứu hộ? 

Với Gama Việt Nam, câu trả lời sẽ là: CÓ!

Nút tự cứu hộ được Gama Việt Nam trang bị trong từng chiếc thang máy gia đình thủy lực chính là giải pháp đột phá; là “chìa khóa” xuất sắc giải quyết vấn đề an toàn thang máy. 

Chỉ với một thao tác đơn giản: kích hoạt nút tự cứu hộ màu đỏ trên bàn phím bảng gọi, ngay lập tức cabin sẽ đưa bạn về tầng gần nhất và mở cửa mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn an tâm vì đã có thể “làm chủ” được sự an toàn của mình trong mọi trường hợp.


Nut-tu-cuu-ho-thang-may-gia-dinh-Gama.jpg 
Nút tự cứu hộ được trang bị trong Thang máy gia đình Gama - Giải pháp đột phá an toàn thang máy gia đình

Đây là tính năng an toàn nhất, riêng có chỉ Thang máy gia đình Gama Việt Nam cung cấp lắp đặt từ giữa năm 2017. Với tính năng tự cứu hộ này, bạn có quyền tin tưởng tuyệt đối vào độ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình khi sử dụng thang máy. 

Dự kiến vào cuối năm 2018, Thang máy gia đình Gama sẽ còn được trang bị thêm hệ thống cuộc gọi khẩn cấp qua thiết bị không dây. Khi gặp nguy hiểm, sau khi người dùng nhấn nút cứu hộ, hệ thống sẽ tự động kết nối cuộc gọi tới 5 số thuê bao đã được lập trình sẵn trong quá trình lắp đặt.

Nut-tu-cuu-ho-thang-may-gia-dinh-Gama.jpg

Cán bộ kỹ thuật Gama Việt Nam tiến hành bảo trì thang máy gia đình tại biệt thự thuộc

Khu đô Thị Ciputra, Hà Nội

Không dừng lại ở điểm “Tốt”, Gama Việt Nam luôn tìm tòi, cập nhật và cải tiến mỗi ngày để có những đột phá tưởng chừng như không thể. Một trong những minh chứng thiết thực đó chính là Nút tự cứu hộ - giải pháp đột phá an toàn thang máy gia đình dành cho các khách hàng của Gama Việt Nam./.

Bình luận