Đang gửi...
Toggle navigation

CÁCH XÁC MINH ĐỘ AN TOÀN CỦA THANG MÁY THỦY LỰC

“Đừng học sự an toàn qua tai nạn - Don't learn safety by accident” - Khuyết danh.

Khi có tai nạn xảy ra bạn mới lo lắng đến an toàn, đó là sự trả giá muộn màng. Sự an toàn là điều mà bạn cần phải để ý trước khi làm bất cứ việc gì. Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”, hãy cảnh giác và đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng bất cứ đồ dùng, vật dụng nào, kể cả đối với thang máy.
 

Khi đặt mua một chiếc thang máy bạn cần chú trọng tới yếu tố an toàn và tiện ích đầu tiên. Vì sao ư? Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bạn và gia đình, những người thân thiết.
Không những vậy, thang máy còn là một công trình có giá trị cao, là phương tiện đi lại quan trọng trong gia đình. Nhờ có thang máy, việc đi lại, vận chuyển trở nên thuận tiện dễ dàng hơn đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người khuyết tật.

Thang máy nhập khẩu từ Italia An toàn - Tiện nghi - Sang trọng.

Giải quyết sự cố, bảo vệ người sử dụng

Đối với những dòng xe cao cấp như Roll Royce, Mercedes, các hãng này luôn trang bị song song nhiều tính năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng như: Kiểm soát hành trình chủ động - Adaptive Cruise Control (ACC), Tự động phanh khẩn cấp - Automatic Emergency Braking (AEB), Cảnh báo điểm mù - Blind Spot Detection,... Xe càng đẳng cấp, các tính năng an toàn càng được tối ưu hóa. Đối với thang máy cũng vậy.

Xét về độ an toàn khi đánh giá thang máy thủy lực hiện nay có thể thấy các tính năng thông dụng như: chuông cứu hộ, điện thoại, bộ cứu hộ tự động ARD. Tuy nhiên, dù có các tính năng này, thang máy vẫn có thể xảy ra các sự cố như mất điện, bộ cứu hộ tự động ARD hỏng, đèn, quạt hỏng, thang bị kẹt dừng lưng chừng, cửa cabin không mở được,... gây nguy hiểm cho người sử dụng và khiến người sử dụng hoảng loạn, sợ hãi.

Đối với GamaLift, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối bởi thang máy được trang bị công nghệ bảo vệ 3 lớp ARD, SRS và EMCALL. Hệ thống SRS (Self Rescue System) là hệ thống tự cứu hộ giúp thang vận hành ngay cả trong trường hợp mất điện và bộ cứu hộ tự động ARD hỏng, giúp thang di chuyển về tầng gần nhất và tự động mở cửa để hành khách yên tâm bước ra ngoài mà không cần đến bất kỳ sự trợ giúp nào. Hệ thống EMCALL (Emergency Call) hoạt động khi thang máy xảy ra sự cố, bạn chỉ cần kích hoạt nút EMCALL, thang sẽ tự động thực hiện tuần tự cuộc gọi về 5 số điện thoại đã được cài đặt từ trước cho đến khi được kết nối. Đồng thời thang sẽ báo lỗi về trung tâm điều khiển. Như vậy, các kỹ thuật viên sẽ nhận được tín hiệu, định vị chính xác vị trí, từ đó có những bước hướng dẫn cụ thể, giúp bạn khắc phục những sự cố kỹ thuật hoặc trực tiếp tới tận nơi để hỗ trợ. Đây là tính năng cấp tiến nhất đối với thang máy ở thời điểm hiện tại, được thiết kế bởi các kỹ sư hàng đầu của tập đoàn Nippon (Nhật Bản). Với SRS và EMCALL bạn có thể tự tin di chuyển bằng thang máy mà không sợ những nỗi lo, sự đe dọa thường thấy.

Phòng ngừa, ngăn chặn nguy hiểm đối với người sử dụng

Ngoài việc mang lại sự an toàn cho người sử dụng thang máy, GamaLift còn cải tiến kỹ thuật, ứng dụng thêm nhiều tính năng tiện ích khác giúp con người đảm bảo sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, để chiếc thang máy trở thành một “người hộ lý” của mọi gia đình.

Sở dĩ có thể nói như vậy bởi hiện nay, GamaLift không dừng ở việc xử lý sự cố cho khách hàng, mà còn đi trước đón đầu, giúp khách hàng phát hiện và phòng ngừa nguy hiểm có thể phát sinh. Cụ thể, để tối ưu hóa độ an toàn của thang máy thủy lực, GamaLift đang tiến hành lắp đặt Hệ thống khử trùng thang máy bằng tia UV. Hệ thống này hoạt động khi thang máy không có người, bộ điều khiển phát tia UV sẽ tự động kích hoạt, giúp khử trùng thang máy và làm bất hoạt vi sinh vật. Như vậy chiếc thang máy có thể trở thành một buồng khử trùng an toàn, mà người sử dụng có thể yên tâm không lo lắng về việc lây nhiễm dịch bệnh lây nhiễm. Trong thời gian dịch Covid - 19 hoành hành, GamaLift đồng thời nghiên cứu, phát triển thêm công nghệ quạt thông gió Plasmacluster. Đây là công nghệ diệt khuẩn được ứng dụng trong các máy lọc không khí, có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí ô nhiễm, các chất dị ứng và mùi gây ra do nấm mốc trong cabin thang máy giúp cho không khí sạch hơn và trong lành hơn. Thang máy không còn là môi trường ủ bệnh, là vật trung gian lây nhiễm virus cho con người mà ngược lại là nơi con người có thể thoải mái tận hưởng bầu không khí trong lành mỗi khi di chuyển bằng thang máy.

Ngoài ra, để thang tiện nghi hơn, GamaLift cũng nghiên cứu lắp đặt Hệ thống cảnh báo đột quỵ SWS (Stroke Warning System), Hệ thống kiểm soát lối vào thông minh SES (Smart Entry System), Hệ thống cảnh báo ngập nước FDS (Flood Detection System),... 
GamaLift còn cài đặt các tính năng an toàn theo nhu cầu của khách hàng, với mọi yêu cầu tùy biến, GamaLift đều sẵn sàng đáp ứng, đó là điều khẳng định để độ an toàn của thang máy thủy lực ở mức tuyệt đối. 

Thang máy càng cao cấp, các tính năng và tiện ích càng đa dạng.

Khi nhu cầu hưởng thụ của con người ngày càng cao, thang máy cùng với muôn vàn thực thể khác cũng ngày càng được đầu tư trang bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, chiếc thang máy lại là một công trình có tuổi thọ cao, nó gắn liền với ngôi nhà của bạn và là phương tiện đi lại mỗi ngày. Vì vậy cần phải đặc biệt chú trọng đến độ an toàn của thang máy thủy lực, nó không chỉ đảm bảo tính mạng cho bạn và người thân trong gia đình mà còn là sự tận hưởng tiện nghi trong cuộc sống hiện đại. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng từ các chuyên gia, kiến trúc sư để có thể lựa chọn được nhà cung cấp - bảo trì - bảo dưỡng thang máy uy tín, được tin tưởng trên thị trường Việt hiện nay.

Bình luận