Đang gửi...
Toggle navigation

CẢI TIẾN TỐC ĐỘ VÀ ĐỘT PHÁ AN TOÀN Ở THANG MÁY GIA ĐÌNH

Thang máy gia đình “nhốt người”, di chuyển tốc độ “rùa bò” là những vấn đề đáng ngại thậm chí là ám ảnh đối với người sử dụng. Tuy nhiên, bằng việc ứng dụng các công nghệ mới, hiện nay dòng thang máy gia đình thủy lực đã mang lại sự thay đổi đột phá về an toàn lẫn tốc độ di chuyển.

Cải tiến tốc độ nhanh gấp bốn thông thường

Thang máy gia đình thủy lực vẫn luôn được biết đến với ưu thế vượt trội: pit ngắn chỉ 10-15cm không cần đào sâu nền móng nhà; chiều cao tầng trên cùng chỉ từ 2,5m; thiết kế “may đo” linh hoạt phù hợp mọi diện tích,… Ngoài những điểm nổi bật đó, nay dòng thang máy này đã cải tiến tốc độ nhanh gấp bốn thông thường.

Qua quá trình nâng cấp đáng giá: công nghệ kết hợp với sức mạnh của hệ thống truyền động, thang máy gia đình thủy lực hiện nay đã đạt đến tốc độ 0.6m/s. Thay vì thông thường thang máy gia đình chỉ từ 0.15 m/s tương đương với đi 3 tầng mất 1 phút. 

Đây là một cải tiến rất tích cực bởi tốc độ là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng cần phải xem xét và tính toán kỹ lưỡng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian di chuyển cũng như sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng.

Do đặc tính di chuyển, yếu tố kỹ thuật, tính chất lắp đặt khác với các dòng thang máy khác, tốc độ sử dụng khuyến cáo cho thang máy gia đình khoảng 0.3-0.6m/s là phù hợp nhất. Nếu công trình từ 2-4 tầng là 0,3m/s; từ 5 tầng trở lên nên dùng thang máy tốc độ 0,6m/s.
Với tốc độ 0.6m/s, thang máy gia đình thủy lực phát huy tối đa hiệu suất vận hành, nhất là vào những dịp lễ, tết, nhà có việc, … khi nhu cầu di chuyển thường xuyên và nhanh chóng trở nên thiết yếu. Đồng thời đây cũng không phải là tốc độ quá nhanh tránh gây lãng phí và lại phù hợp đối với sức khỏe, an toàn của mọi thành viên trong nhà đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai.

Thang-may-gia-dinh-gama-SRS.jpg

Thang máy gia đình Lotuslift cải tiến tốc độ 0.6m/s được Gama Việt Nam lắp đặt tại công trình

số 12 Hàng Da, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cải tiến này mang lại sự di chuyển êm nhẹ và nhanh chóng, cùng cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Đột phá an toàn thang máy gia đình bằng công nghệ tân tiến

Lần đầu tiên ở thang máy gia đình xuất hiện công nghệ SRS (Self Rescue System) giúp người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố. 

Từ trước nay, thông dụng trong thang máy gia đình được trang bị những chức năng cứu hộ cơ bản (cấp độ 1):
-    Chuông cứu hộ: Người dùng nhấn chuông để phát ra âm thanh lớn thông báo cầu cứu khi gặp sự cố. 
-    Điện thoại: Dùng để liên lạc ra ngoài gọi trợ giúp, nhưng không dùng được khi mất điện.
-    Bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device): Cung cấp nguồn điện dự trữ, giúp thang máy chạy về tầng gần nhất để người dùng ra ngoài khi mất điện đột ngột. 

Như vậy, đối với thang máy gia đình thông thường, bộ cứu hộ tự động ARD là thiết bị an toàn ở cấp độ cao nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào thiết bị này cũng hoạt động ổn định 100% dẫn đến lúc bị kẹt, thang máy sẽ không thể thực hiện chức năng cứu hộ đưa người dùng về tầng gần nhất và mở cửa!

Hiện nay, công nghệ mới SRS (Self Rescue System) lần đầu tiên ứng dụng tại thang máy gia đình thủy lực được xem là giải pháp đột phá cho an toàn thang máy gia đình -giúp người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố. 
Chỉ với một thao tác đơn giản: kích hoạt hệ thống SRS bằng một nút màu đỏ trên bàn phím bảng gọi, cabin sẽ đưa bạn về tầng gần nhất và mở cửa mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài.

Như vậy, ngay cả khi điện lưới mất thang “nhốt người”, bộ cứu hộ tự động ARD hỏng, cửa khóa trong, không mang theo điện thoại - bạn hay người thân vẫn tự giải thoát khỏi sự nguy hiểm nhờ công nghệ mới SRS.

Giải pháp đột phá này là một bước tiến lớn về giá trị quan trọng nhất của một chiếc thang máy gia đình đó chính là An toàn.

Chức năng mới được dự kiến trang bị

Dự kiến vào thời gian tới cuối năm 2018, thang máy gia đình thủy lực sẽ được trang bị thêm Hệ thống thực hiện cuộc gọi khẩn cấp qua thiết bị không dây. Hệ thống này hứa hẹn là thiết bị cứu hộ bổ trợ tính năng an toàn khi sử dụng.

Hệ thống cuộc gọi khẩn cấp kết nối tối đa với 5 số điện thoại cố định đã lập trình sẵn. Tùy theo mức độ ưu tiên, người dùng có thể cài đặt sắp xếp theo thứ tự từng cuộc gọi. 
Khi có sự cố xảy ra, người dùng bị mắc kẹt trong thang kích hoạt bằng nút bấm khẩn cấp trên bàn phím bảng gọi và hệ thống sẽ tự động kết nối theo thứ tự ưu tiên tới 5 số điện thoại đã được đăng ký. Nếu số điện thoại thứ 1 không nhấc máy, hệ thống sẽ tự động chuyển sang kết nối với số điện thoại thứ 2, và 
cứ như thế … 

Hệ thống cuộc gọi khẩn cấp qua thiết bị không dây ở thang máy gia đình thủy lực thuận tiện, tự động kết nối nhanh và an toàn cho người dùng hơn so với liên lạc điện thoại truyền thống. Đây dự kiến là cải tiến mới của dòng thang máy gia đình thủy lực thời gian tới.

Qua 10 năm phục vụ trên thị trường thang máy gia đình Việt Nam và đặc biệt kể từ khi cải tiến ứng dụng nhiều công nghệ mới, thang máy thủy lực đã “phủ sóng” rộng rãi với sản lượng trung bình 1,5 chiếc/ngày. Từ các khu đô thị cao cấp từ Hà Nội như Ciputra, Vinhomes Riverside, Viglacera,.. cho đến Sài Gòn: Phú Mỹ Hưng, Chateau, ..và các tỉnh lân cận, miền Trung.

Công ty Cổ phần Gama Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp thang máy gia đình thủy lực đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ trong ngành thang máy, thang cuốn; có văn phòng ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lắp đặt. 

Liên hệ lắp đặt Thang máy gia đình thủy lực Gama: 
CÔNG TY CỔ PHẦN GAMA VIỆT NAM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 18/647 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 0963.028.279 - 0965.378.279
Văn phòng tại Tp.HCM: 1180/23B, Đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Điện thoại: 0968.980.179

Bình luận