Đang gửi...
Toggle navigation

CẢNH BÁO SẢN PHẨM THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG AN TOÀN

Sự cố thang máy gây thương tích cho người sử dụng xảy ra mới đây tại tòa chung cư trên đường Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội) thêm một lần nữa là lời cảnh báo cần thiết về chất lượng và đặc tính an toàn của các sản phẩm thang máy đang lưu hành trên thị trường.
     
         Tai nạn thang máy - Không còn là hi hữu

          Đánh giá về thực trạng các vụ tai nạn, sự cố liên quan đến chất lượng, an toàn thang máy, ông Nguyễn Hải Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm TGĐ Công ty CP Gama Việt Nam nhận định: “Những sự cố liên tiếp xảy ra trong thời gian qua, gần nhất là  vụ tai nạn tại tòa nhà Hei Tower (Thanh Xuân, Hà Nội) chính là hồi chuông cảnh báo không thể bỏ qua về chất lượng các sản phẩm thang máy đang vận hành.
Khi đã không còn là hi hữu thì trước những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra như thế này, trách nhiệm của các nhà cung cấp sản phẩm, cung cấp dịch vụ và chất lượng sản phẩm cần phải được làm rõ. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng như cộng đồng dân cư đang sinh sống và làm việc tại các văn phòng, cao ốc, tư gia… đều cần tỉnh táo, trang bị kỹ năng khi tiếp xúc và sử dụng thang máy để bảo vệ cho sự an toàn của chính mình”.

          Là doanh nghiệp chịu trách nhiệm phân phối các dòng thang máy đã định hình thương hiệu như Thang máy Nippon, thang máy gia đình công nghệ thủy lực Italia…, Gama Việt Nam cho biết, thang máy nào cũng có quy định cụ thể về trọng lượng cũng như bộ tính năng đảm bảo an toàn. Ở dòng thang công nghệ thủy lực được Gama Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Italia, các tính năng đảm bảo an toàn luôn được nhấn mạnh là ưu thế cạnh tranh số một.

Với bộ vi xử lý thông minh, trong quá trình vận hành, thang có thể tự động trở về tầng gần nhất khi mất điện, có nút dừng khẩn cấp trong cabin, tự động tắt các thiết bị điện khi không hoạt động, có tia hồng ngoại tại cửa thang với thiết bị báo động điện tử...

 

Thang máy gia đình tại Biệt thự Q21-Ciputra, Hà Nội
(Hình ảnh thực tế thang máy thủy lực nhập khẩu từ Italy do Gama Việt Nam tại Biệt thự Q21 - Ciputra Hà Nội)
 
“Những tính năng an toàn hoàn hảo này khiến cho dòng thang máy gia đình thủy lực Italia đã trở thành sản phẩm được hàng ngàn khách hàng trong cả nước tin tưởng, lựa chọn. Đặc tính ưu việt của chiếc thang giúp người sử dụng có thể an tâm tuyệt đối khi đột ngột xảy ra sự cố mất điện, cháy, chập điện… Khi đó, thang sẽ tự động trở về tầng gần nhất, người bên trong không bị hoảng loạn về tâm lý cũng như có thể bình tĩnh hơn để xử trí tình huống”, ông Nguyễn Hải Đức cho biết.
 
Tuy nhiên, có một thực tế là  thị trường Việt Nam hiện đang lưu hành không ít sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc bị “cắt xén”, thay thế thiết bị, giảm dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng. Đây chính là những yếu tố khiến doanh nghiệp cung cấp thang máy có thể hạ giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất. Thậm chí, chi phi lắp đặt, vận hành sản phẩm giảm chỉ tương đương 1/3 so với giá cả của các dòng thang máy đạt được chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn Nhật, Mỹ, Châu Âu.

 

Hình ảnh thực tế thang máy thủy lực nhập khẩu từ Italy do Gama Việt Nam tại Biệt thự 11 khu Constrexim, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nộ
(Hình ảnh thực tế thang máy thủy lực nhập khẩu từ Italy do Gama Việt Nam tại Biệt thự 11 khu Constrexim, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội)


Cần những nhà tiêu dùng thông thái khi ra quyết định lựa chọn mua thang máy gia đình

Ông Nguyễn Hải Đức lưu ý, hiện nay, nhu cầu lắp đặt thang máy tại Việt Nam  ngày càng gia tăng, trong đó nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình chiếm tỉ lệ lớn. Nắm bắt thực tế này, số doanh nghiệp cung cấp mặt hàng này cũng tăng theo tỉ lệ thuận.

“Thận trọng, thông thái khi lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, tìm đến nhà cung cấp có uy tín chính là lời khuyên cần thiết dành cho khách hàng. Nếu chỉ căn cứ vào giá cả sản phẩm, khách hàng rất dễ lựa chọn sai lầm, khó có thể làm lại”, TGĐ Gama Việt Nam nhấn mạnh.

Những kinh nghiệm hữu ích cũng đã được các doanh nghiệp uy tín chia sẻ với khách hàng có nhu cầu lắp đặt sản phẩm, đặc biệt là thang máy gia đình. Trong đó, năng lực của nhà cung cấp là yếu tố đặc biệt quan trọng.  Bên cạnh sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ tin cậy,  nhà cung cấp cần chứng minh năng lực thực tế của mình với đội ngũ nhân lực trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết, luôn sẵn sàng vì khách hàng.

“Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Gama Việt Nam luôn đảm bảo tối ưu vai trò tư vấn, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng.  Các yếu tố tiêu chuẩn mà mỗi chuyên gia Gama Việt Nam phải đáp ứng là: đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn và luôn tuân thủ đúng quy trình lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì thang máy theo quy định của Bộ Xây dựng cũng như từ phía nhà sản xuất…”, Gama Việt Nam khẳng định.

“Hệ thống an toàn của chiếc thang máy cũng giống như một chiếc phanh ô tô, nếu thiếu thang vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng khi xảy ra sự cố thì sẽ giống như một chiếc xe không phanh. Mặc dù vậy, không phải khách hàng nào cũng biết rõ điều đó. Chính vì vậy, yếu tố đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ chuyên gia tư vấn, lắp đặt cũng như của công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ càng trở nên quan trọng nhằm mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho mọi khách hàng”, ông Nguyễn Hải Đức lưu ý.

 


(Đội ngũ bảo hành, bảo trì với chuyên môn kỹ thuật cao của Gama Việt Nam sẵn sàng phục vụ khách hàng khi cần)

Có mặt trên thị trường thang máy Việt Nam trong 10 năm qua, Gama Việt Nam luôn cam kết đưa đến khách hàng những sản phẩm thang máy lý tưởng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: an toàn, ổn định, tiện nghi và dịch vụ  hoàn hảo. Hàng ngàn công trình thang máy, thang máy gia đình công nghệ thủy lực được lắp đặt thành công tại các tỉnh, thành trong cả nước chính là minh chứng đáng tin cậy nhất về những cam kết của Gama Việt Nam đối với khách hàng.

Về dòng sản phẩm chủ lực: Thang máy gia đình công nghệ thủy lực Italy, Gama Việt Nam thực hiện chế độ bảo hành toàn cầu 36 tháng của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, Công ty  có chính sách bảo trì miễn phí 12 tháng thay cho lời cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Liên hệ tư vấn: Công ty Cổ phần Gama Việt Nam.
Điện thoại: 0963.028.279 - 0965.378.279 (Hà Nội)/ 0906.577.528 (TP.HCM)

Bình luận