Đang gửi...
Toggle navigation

GAMA VIỆT NAM VÀ CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN "TẾT TRUNG THU LAN TỎA YÊU THƯƠNG"

Thiện niệm là hạt giống, thiện tâm là đóa hoa, thiện hạnh là trái chín ngọt...

Hành thiện là một mỹ đức

Trong suốt cuộc đời, mỗi người đều chịu ơn vạn vật trong trời đất, và doanh nghiệp cũng vậy. Thành công của doanh nghiệp là thành công của hằng hà sa số các yếu tố tạo thành, trong đó có cộng đồng. Vì vậy, những nghĩa cử thiện nguyện tỏ lòng biết ơn của doanh nghiệp với cộng đồng là lẽ sống tự nhiên.

Các quốc gia châu Âu, Mĩ hay Nhật sau hàng thế kỉ đã dần thiết lập và khẳng định được chuẩn mực đạo đức kinh doanh qua những sản phẩm họ sản xuất, qua đó định vị uy tín, vị thế kinh tế, chính trị. Bởi lẽ, nền tảng đạo đức xã hội, đạo đức doanh nghiệp đã trở thành giá trị cốt lõi mang “sức mạnh mềm” tác động đến sự phát triển kinh tế của một doanh nghiệp, một cộng đồng hay một quốc gia.

Thiết thực và gần gũi hơn, với tâm nguyện: Buổi sáng dâng tặng niềm vui cho người, buổi chiều giúp người bớt khổ, mỗi tháng, các thành viên đại gia đình Gama Việt Nam đều tự nguyện dành tiền lương đóng góp vào quỹ phúc lợi chung, mong muốn chia sẻ một phần trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Qua hơn 10 năm hoạt động, thang máy gia đình Gama đã tổ chức rất nhiều chương trình thiện nguyện hướng về cộng đồng như hỗ trợ trẻ em vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn (đóng góp kinh phí xây trường Trống Gầu Bua, tỉnh Yên Bái; “tủ sách yêu thương” cho lớp học Hi vọng tại bệnh viện Nhi Trung ương; “áo ấm cho em” tại trường mầm non và tiểu học Nậm Pan I, tỉnh Điện Biên…); ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Hà Tĩnh trong trận lụt lịch sử 2017; phát cơm miễn phí hàng tháng, tặng quà Tết trung thu, Tết âm lịch tại các bệnh viện (viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, viện Bỏng Quốc gia, viện Nhi Trung ương); đóng góp kinh phí xây dựng Cụm tượng 10 nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh; nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 64, Sư đoàn 320B tại Quảng Trị; nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La…

Vui Tết Trung thu, sẻ chia tấm lòng

Nối dài những giá trị nhân văn, đã thành định kỳ, 9h sáng ngày 22/9, tập thể nhân viên Thang máy gia đình Gama đã có mặt tại Làng Hữu nghị Việt Nam để động viên thăm hỏi và trao tận tay những món quà tình nghĩa cho các em cùng các bác cựu chiến binh bị nhiễm chất độc màu da cam đang sinh hoạt và điều trị tại Làng. Những phần quà tuy giá trị vật chất chưa nhiều nhưng chứa đựng tình cảm của tập thể nhân viên, hi vọng sẽ mang đến một Tết Trung thu ấm áp nghĩa tình giúp mọi người tạm quên đi những đau đớn, thiệt thòi.

Sự thân thiện, ân cần động viên của cán bộ nhân viên Gama Việt Nam đã mang những trái tim gắn kết và xích lại gần nhau hơn. Sau phút bỡ ngỡ ban đầu, các em đều rất hào hứng, hăng hái đóng góp vào các tiết mục văn nghệ bằng những bài hát, điệu múa phụ họa ngẫu hứng mang đến niềm vui bất ngờ cho cả hội trường. Dù mang trên mình những khiếm khuyết, giọng nói còn chưa tròn vành rõ chữ nhưng đôi mắt các em ánh lên nét hồn nhiên, ngây thơ khiến mọi người không khỏi xúc động, xót xa.

trung-thu-lang-huu-nghi1

Trao đổi với ban quản lý, chúng tôi được biết 120 em đang được Làng chăm sóc và nuôi dưỡng ở nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều em đã hơn 20 tuổi nhưng vì di chứng chất độc màu da cam nên có đến ⅔ các em mức độ nhận thức chỉ như trẻ em bình thường 2, 3 tuổi. Vì thế, trong chuyến thiện nguyện lần này, Gama Việt Nam muốn gửi đến các em những bộ đồ dùng học tập, đồ chơi, góp phần nào đó mang lại niềm vui và hỗ trợ các em trong quá trình phục hồi.

trung-thu-lang-huu-nghi2

Tập thể nhân viên cũng dành sự quan tâm đặc biệt và đến tận phòng ân cần hỏi thăm sức khỏe các bác cựu chiến binh hiện đang điều trị và an dưỡng tại đây. Tâm sự với các cán bộ nhân viên Gama Việt Nam, bác Vũ Thị Thúy Mùi chia sẻ: “Mọi người điều trị ở đây đều từng tham gia chiến đấu nên bị nhiễm chất độc màu da cam, nhiều người không thể có con, nay có các cháu đến thăm, động viên thế này các bác thấy được an ủi và vui lắm”.

trung-thu-lang-huu-nghi3

Đến tận nơi, trực tiếp chứng kiến những di chứng của các em tại Làng Hữu nghị mới thấu hiểu rõ “nỗi đau da cam” mà các em phải gánh chịu vẫn bám riết, khắc khoải từng ngày.

Đức Phật dạy rằng: “Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia”. Sẻ chia với cộng đồng từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của Gama Việt Nam. Ngoài những giá trị nhân đạo, nhân văn, Gama Việt Nam muốn giáo dục nhân viên hướng đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, sống biết sẻ chia với cộng đồng.

Hạnh phúc sẽ được lan tỏa khi biết cho đi và khi làm cho một người nở nụ cười là trong ta cũng có một đóa hoa nở rộ bởi bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất mùi thơm. Gieo hạt thiện niệm hôm nay sẽ là quả ngọt ngày sau…

Bình luận