Đang gửi...
Toggle navigation

GAMA VIỆT NAM VỚI HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN "TẾT THIẾU NHI YÊU THƯƠNG"

“Chuyên tu cội đức, nghĩ trước rồi làm sau, cứu giúp người trong cơn nguy cấp và bần khổ, thì trọn đời được an vui”- Kinh Hiền Nhân. 


Hành thiện là lẽ sống tự nhiên

Đức Phật dạy về vạn vật nương tựa nhau để sống. Doanh nghiệp thành công là do hằng hà sa số các yếu tố đóng góp vào để tạo thành công đó, nên thành công của doanh nghiệp là thành công của hằng hà sa số các đối tượng, trong đó có cộng đồng. 

Tại sao bạn không ngần ngại khi dành tiền để lựa chọn sản phẩm từ châu Âu, Mĩ hay Nhật…nhưng lại vô cùng đắn đo khi mua sản phẩm từ Trung Quốc, trừ khi bạn có lý do về tài chính? Qua hàng thế kỉ, các nước Âu, Mĩ, Nhật đã dần hình thành, khẳng định và thiết lập được chuẩn mực đạo đức kinh doanh qua những sản phẩm họ sản xuất. Nền tảng đạo đức xã hội đã trở thành vấn đề cốt lõi, tác động vô hình lên nền kinh tế của một cộng đồng. Chính điều đó đã định vị uy tín, vị thế kinh tế, chính trị của một cộng đồng hay một quốc gia.

Vì vậy, sự thành công, phát triển hay suy thoái của một doanh nghiệp, một quốc gia có quan hệ trực tiếp, mật thiết với vấn đề đạo đức doanh nghiệp hay đạo đức xã hội. Bởi lẽ khi con người sống có đạo đức, có Đức tin, họ sẽ tránh làm những hành vi phi đạo đức.

Thiết thực và gần gũi hơn, không có niềm vui, niềm hỷ lạc nào to lớn bằng việc chia sẻ với những mảnh đời cơ cực, bất hạnh giúp họ có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Với tâm nguyện như vậy, từ khi thành lập đến nay, Gama Việt Nam đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng như hỗ trợ trẻ em vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn (đóng góp kinh phí xây trường Trống Gầu Bua, tỉnh Yên Bái; “tủ sách yêu thương” cho lớp học Hi vọng tại bệnh viện Nhi TW; “áo ấm cho em” tại trường mầm non và tiểu học Nậm Pan I, tỉnh Điện Biên…); ủng hộ đồng bào lũ lụt tại Hà Tĩnh trong trận lụt lịch sử 2017; phát cơm miễn phí hàng tháng, tặng quà Tết trung thu, Tết âm lịch tại các bệnh viện (viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bệnh viện Bạch Mai, viện Bỏng Quốc gia, viện Nhi Trung Ương)…. 

Với tinh thần tương thân tương ái, mỗi tháng, các thành viên Công ty đều tự nguyện dành tiền lương đóng góp vào quỹ phúc lợi chung. Số tiền ấy sẽ được dành cho những chuyến đi mang niềm vui đến những số phận thiệt thòi. 

Vui Tết thiếu nhi đầm ấm

Tiếp nối giá trị nhân văn đó, như một định kỳ, vào 10h ngày Quốc tế thiếu nhi 2018, tập thể nhân viên Gama Việt Nam đã có mặt tại tầng 3 Trung tâm Thalassemia của Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, để thăm hỏi và trao quà tận tay cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đều chứa đựng tấm lòng, tình cảm của tập thể nhân viên, hi vọng sẽ mang lại niềm vui, nụ cười và một cái Tết thiếu nhi ấm áp nghĩa tình giúp các em tạm quên đi những đau đớn, thiệt thòi.

Gama--viet-nam-thien-nguyen.jpg

Sau phút bỡ ngỡ ban đầu, những lời tâm sự, sẻ chia động viên các em cố gắng học tập như sợi dây gắn kết tất cả mọi người. Trò chuyện với các cán bộ nhân viên của Gama Việt Nam, em Lê Trường Giang (13 tuổi) tâm sự: “Em cũng không nhớ vào đây từ lúc nào, rất lâu rồi ạ. Giờ em chỉ mong được về nhà đi học bình thường như các bạn thôi”. Ước muốn tưởng như đơn giản nhưng với các em thật xa vời khiến người nghe không khỏi xót xa.

Gama--viet-nam-thien-nguyen.jpg

Các em dù mệt mỏi vì bệnh tật và hóa chất nhưng sự hồn nhiên, nụ cười lạc quan chưa bao giờ tắt trên môi, ánh mắt ngây thơ lấp lánh khát khao bao điều tưởng chừng như rất giản đơn với một đứa trẻ bình thường.
Trao đổi với các bác sỹ tại đây, chúng tôi được biết các em mắc bệnh tan máu bẩm sinh, đều đặn mỗi tháng phải vào viện để truyền máu và thải sắt. Mỗi năm các em phải nghỉ 50 đến 60 buổi học khiến việc học bị ảnh hưởng và cũng không thể ăn uống, vui chơi như các bạn cùng trang lứa. Vì thế, trong chuyến thiện nguyện này, Gama Việt Nam muốn gửi đến các em những bộ sách giáo khoa cùng đồ dùng học tập cho năm học sắp tới.

Sẻ chia với cộng đồng đã trở thành giá trị cốt lõi, nét văn hóa đặc trưng của Gama Việt Nam. Ngoài giá trị nhân đạo, Gama muốn giáo dục nhân viên luôn biết hướng đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ và sống vì cộng đồng. Điều này không chỉ góp phần giúp cuộc sống tốt đẹp hơn mà còn để mỗi cá nhân tự hoàn thiện mình. Cuộc sống thật sự quá ngắn để có thể hiểu trọn vẹn mọi giá trị. Nhưng cũng đủ dài rộng để mỗi người sống chậm lại, sẻ chia, yêu thương mỗi ngày và biết rằng cho đi sẽ là còn mãi.
 

Bình luận