Đang gửi...
Toggle navigation

KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN THANG MÁY TRƯỚC KHI BÀN GIAO ĐƯA VÀO SỬ DỤNG TẠI ĐỊA CHỈ SỐ 97/24/11 VĂN CAO, HÀ NỘI

Sáng ngày 10/11/2017, Công ty Cổ phần Gama Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định khu vực II- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiến hành kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy gia đình ông Nguyễn Trường Minh tại địa chỉ số 11 ngõ 97 ngách 24 đường Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội. Thang máy gia đình ông Nguyễn Trường Minh lựa chọn lắp đặt là dòng thang cáp kéo, không phòng máy, 6 điểm dừng, có tải trọng 320kg dành cho 4 người.

Quy trình kiểm định đã được tiến hành kỹ lưỡng, đầy đủ qua các bước:

Bước 1: Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài

Gồm có kiểm tra dầm treo giá đỡ các bộ phận, cụm máy; vị trí lắp cụm máy kéo, khoảng cách an toàn với cabin; bộ khống chế vượt tốc; thiết bị để cứu hộ…

Kỹ thuật bên ngoài được đánh giá là đạt yêu cầu: Thang máy đầy đủ đồng bộ, lắp đặt theo đúng thiết kế, không phát hiện các hư hỏng, khuyết tật hay hiện tượng bất thường.

Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật- thử không tải

Kiểm tra giếng thang, các cơ cấu truyền động, phanh điện và máy kéo; kiểm tra cabin và các thiết bị trong cabin; kiểm tra trên đỉnh cabin và các thiết bị liên quan; kiểm tra các cửa tầng; kiểm tra đáy hố thang; thử không tải bằng cách cho thang máy hoạt động, cabin lên xuống 3 chu kỳ xem có hiện tượng bất thường nào ở các bộ phận không.

Kết quả cho thấy mọi bộ phận đều đạt yêu cầu kỹ thuật.

Bước 3: Thử tải động

Ở bước này các kỹ thuật viên thử tải động ở các chế độ 100% tải định mức, 125% tải định mức, kiểm tra thiết bị hạn chế quá tải, kiểm tra sức chịu tải của hệ thống phanh điện từ… Sau khi dùng quả thử tải để kiểm định, các kỹ thuật viên đi đến kết luận: Trọng lượng thang thực tế đúng yêu cầu kỹ thuật với tải trọng 320kg.

Gama Việt Nam thực hiện thử tải

Gama Việt Nam thực hiện thử tải 320 kg với mỗi quả tải có trọng lượng 20kg

Bằng cách giả định trường hợp mất điện đột ngột, các kỹ thuật viên đã thử nghiệm hoạt động của hệ thống cứu hộ tự động, hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp, intercom liên lạc, chuông cứu hộ.

Thử nghiệm cho thấy: Bộ cứu hộ tự động hoạt động bình thường và đưa thang về tầng gần nhất. Tiếp tục giả định trường hợp mất điện mà bộ cứu hộ tự động cũng hỏng thì kết quả là: người trong cabin vẫn có thể sử dụng bộ cứu hộ bằng tay để di chuyển về tầng gần nhất và thoát ra ngoài.

Gama Việt Nam đang kiểm tra các thiết bị an toàn

Gama Việt Nam cùng nhân viên kiểm định đang kiểm định các thiết bị an toàn thang máy gia đình nhà Ông Nguyễn Trường Minh

Bước 4: Xử lý kết quả kiểm định

Sau quá trình kiểm định, các kỹ thuật viên của Gama Việt Nam và kiểm định viên của Trung tâm Kiểm định Khu vực II- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thống nhất kết luận: Thang máy đạt yêu cầu kỹ thuật an toàn và được dán tem để đưa vào sử dụng.

 Ông Nguyễn Trường Minh chia sẻ: Ông rất hài lòng về chất lượng của thang máy cũng như sự nhiệt tình của cán bộ nhân viên Gama Việt Nam.

Thang máy gia đình nhà ông Nguyễn Trường Minh

Khách hàng Nguyễn Trường Minh ký văn bản kết quả kiểm định

Mười năm nỗ lực khẳng định thương hiệu trên thị trường thang máy, Gama Việt Nam luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Trước khi bàn giao đưa vào sử dụng, thang máy luôn được kiểm định nghiêm túc và chuẩn xác bởi các Trung tâm kiểm định kỹ thuật hoặc các đơn vị có đủ năng lực do Bộ Lao động thương binh và xã hội quy định. Điều này không chỉ bảo đảm chất lượng, sự an toàn và giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị thang máy mà còn cho thấy uy tín của đơn vị cung cấp.

Bình luận