Đang gửi...
Toggle navigation

KIÊN RUNNING XÁC LẬP KỶ LỤC CHẠY XUYÊN VIỆT

Vào 16h ngày 16/11/2017, anh Nguyễn Trung Kiên đã đặt chân đến Dinh Độc Lập - đích đến trong chuyến xuyên Việt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh. Cho đến thời điểm này, Nguyễn Trung Kiên là người chạy bộ xuyên Việt nhanh nhất Việt Nam.

26 ngày là thời gian cho hành trình 1,868 km của Nguyễn Trung Kiên. Mỗi ngày, người đàn ông này "xử lý" trung bình 70km.

Trong chiếc áo đẫm mồ hôi, làn da đen sạm vì nắng gió, anh cười hạnh phúc giữa vòng tay của bạn bè và người hâm mộ. Anh cho biết không cảm thấy mệt sau quãng đường dài vì có nhiều sự động viên như thế này.

Anh Kiên về đến Dinh Độc Lập trong sự chào đón của bạn bè và người hâm mộ

Hành trình của Kiên running đã thu hút rất đông sự chú ý. Trên trang cá nhân của anh, rất nhiều bạn bè, người hâm mộ dõi theo, cổ vũ. Ngưỡng mộ ý chí của anh, người ta gọi anh bằng những cái tên: “người đàn ông thép”, “người hùng không phổi”, “tấm gương về sự nỗ lực phi thường”...

Xuất phát từ lúc 5h ngày 22/10, tại Bưu điện bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và đích đến là Dinh Độc Lập tại TP.Hồ Chí Minh, anh đã chiến đấu hết mình. Mỗi ngày, anh nghỉ ngơi từ 23h - 4h, buổi trưa thì tranh thủ nghỉ từ 1-2 giờ. “Có rất nhiều khó khăn trên hành trình trong mùa mưa bão vừa qua, khi vào buổi tối tôi không tìm được chỗ ăn, chỗ ở do hàng quán đóng cửa sớm”, anh Kiên chia sẻ.

Dù đến thành phố Hồ Chí Minh muộn hơn 1 ngày so với dự định do thời tiết miền Trung mưa bão trong nhiều ngày nhưng anh vẫn xác lập được kỷ lục chạy xuyên Việt. Với anh, thành công không nằm ở đích đến mà đó là cả một cuộc hành trình đối mặt những thử thách, cam go và cả nguy hiểm để vượt qua chính mình.

Nhiều người thắc mắc về tổng kinh phí đã sử dụng cho hành trình này,

anh cho biết bạn bè, các doanh nghiệp… đã hỗ trợ đắc lực cho anh.

Bạn bè chào đón A Kiên Running tại thành phố Hồ Chí Minh

Bạn bè chào đón A Kiên Running khi về đến thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Trung Kiên hy vọng cuộc chạy bộ “không tưởng” của anh truyền được cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. “Mình nghĩ người Việt Nam rất lười vận động, đặc biệt là lớp trẻ. Họ dùng quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, điện thoại…. Nhưng theo mình, bất cứ điều gì, bản chất của nó là phải trải nghiệm. Không có trải nghiệm thì bạn không rút ra được gì cả”. 26 ngày chạy bộ không chỉ giúp anh khám phá bao cung đường, mảnh đất mới mà trên hết là để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm sống quý giá...

Đúng như dòng anh mô tả về mình: “Kiên thích chạy, chạy bất cứ ngày hay đêm, mưa hay nắng, vợ mắng hay vợ cười, người khen hay người chê…. Kiên vẫn chạy”. Với Gama Việt Nam, không đơn giản là chạy mà đó còn là biểu trưng của một tinh thần kiên cường, dám nghĩ dám làm và nghị lực "thép" để vượt qua mọi gian nan vất vả.

Cùng chúc mừng chiến thắng của Kiên running. Hy vọng Nguyễn Trung Kiên sẽ chinh phục được những thử thách mới. Gama Việt Nam luôn đồng hành cùng anh trên hành trình vượt lên chính mình.

Bình luận