Đang gửi...
Toggle navigation

NGƯỜI HÙNG "KHÔNG PHỔI" CHẠY XUYÊN VIỆT 1.868KM

       Dám sống đến cùng với đam mê của mình, một người đàn ông 40 tuổi ở Hà Nội đã xây dựng và đang thực hiện dự án “Chạy bộ xuyên Việt - Chỉ là một thử thách”. Dù áo đẫm mồ hôi, dù đôi chân đã sưng lên phồng rộp đau đớn và hành trình đằng đẵng nắng rát hay mưa bão phía trước, bước chân anh vẫn kiên định. Anh là Kiên running.

Đam mê khám phá chính mình.

      “Hãy tin tưởng vào bản thân để thử thách những giới hạn của mình, đó chính là lòng can đảm để thành công” (Bernard Edmonds)- theo tôn chỉ chắc nịch ấy, Kiên running - cựu sinh viên Luật Kinh tế, trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã hy sinh rất nhiều thứ để theo đuổi đam mê chạy bộ. Với anh, chạy bộ để tôi luyện ý chí, rèn tính kiên nhẫn, giữ được bản ngã và truyền những thông điệp tốt đẹp tới cộng đồng.

      Được biết, trong 3 năm qua, vận động viên nghiệp dư này thường xuyên đặt ra mục tiêu để rèn luyện bản thân và đã vượt qua tất cả. Anh chia sẻ: “Chạy bộ là cách giúp tôi đặt mình trước những thử thách và tìm cách vượt qua nó. Mỗi khi hoàn thành được mục tiêu, tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi nuôi những ước mơ như: Chạy bộ xuyên Việt, tham gia giải Boston Marathon...với niềm tin ở chính mình”.

       Lần này, Nguyễn Trung Kiên ấp ủ mục tiêu có vẻ “không tưởng”: thực hiện dự án “Chạy bộ xuyên Việt - Chỉ là một thử thách. Qua đây, anh muốn cổ vũ ý thức vận động vì một cuộc sống lành mạnh, chất lượng hơn trong cộng đồng, lan tỏa tình yêu cuộc sống, niềm tin vào khả năng và sức mạnh của con người. Đồng thời xóa đi thành kiến “Người Việt đứng top 10 nước lười vận động nhất thế giới” (theoThông báo mới nhất từ Quỹ dân số Liên Hợp Quốc – UNFPA).

Anh Kiên chạy qua Ngã 3 Tam Tượng, Phù Mỹ, Bình Định

    Anh Kiên chạy qua Ngã 3 Tam Tượng, Phù Mỹ, Bình Định

        Xuất phát từ lúc 5h ngày 22/10, tại Bưu điện bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và đích đến là Dinh Độc Lập tại TP.Hồ Chí Minh, với tổng quãng đường dự kiến lên tới 1,868 km nhưng anh dự định hoàn thành chỉ trong 25-28 ngày, tức là trung bình khoảng 70km/ngày. Nếu tới đích đúng dự kiến vào ngày 20/11, Nguyễn Trung Kiên sẽ trở thành người chạy bộ xuyên Việt nhanh nhất Việt Nam.

Không có gì là muộn, không có gì là không thể.

     Trước Nguyễn Trung Kiên đã có nhiều bạn trẻ chạy xuyên Việt. Không còn là chuyện mới nhưng việc một người đàn ông đã 40 tuổi sẽ chinh phục hành trình 1,868 km với thời gian kỷ lục vẫn khiến không ít người thán phục. Lẽ thường, người ta muốn giữ sự bình ổn thay vì những ý định đột phá ngoạn mục. Năng lượng, độ dẻo dai, sức khỏe của một người bước vào giai đoạn tứ tuần cũng không thể dồi dào như thanh niên đôi mươi. Anh quyết tâm vượt qua rào cản của tuổi tác để làm nên “huyền thoại vua tốc độ” Kiên Running.

    “Đây được coi là hành trình chạy bộ xuyên Việt nhanh nhất từ trước tới nay ở Việt Nam. Tôi tự biết rằng dự án này sẽ là một thử thách khốc liệt với chính mình và cả ekip trợ giúp”, Nguyễn Trung Kiên chia sẻ. Khốc liệt bởi cả hành trình là những chặng chạy bộ liên tục hàng nghìn cây số và tổng thời gian hoàn thành ngắn ngày hơn rất nhiều so với những hành trình khác.

Bước chân của anh Kiên trên đất Phú Yên

Bước chân của anh Kiên trên đất Phú Yên

     Ở mỗi điểm dừng chân anh đều cập nhật thông tin chi tiết, tracklog quãng đường đã qua để mọi người theo dõi. Những ngày vừa qua, hành trình của anh gian nan hơn khi cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ. Ngay khi bão tan, anh lại tiếp tục chạy trong mưa gió.

     Kiên running đã hoàn thành hơn 2/3 hành trình, phải liên tục trải qua những vùng khí hậu thay đổi khắc nghiệt, đối mặt với rất nhiều vất vả, nguy hiểm. Thậm chí, đôi bàn chân đã có lúc sưng phồng lên vì phải chịu cường độ vận động quá lớn.

     Chặng đường phía trước vẫn còn nhiều rủi ro, thử thách nhưng anh vững tâm vì mình không đơn độc. Hiểu được quyết tâm của anh, tin anh đủ nội lực đương đầu, gia đình và bạn bè đã luôn sát cánh ủng hộ. “Mỗi khi mệt mỏi, kiệt sức, nhận được sự động viên của người thân hay quà tặng từ những người bạn mới quen, tôi lại được tiếp thêm sức mạnh chiến đấu. Điều quan trọng là tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc ”, anh Kiên chia sẻ.

      Câu chuyện chạy bộ xuyên Việt của Kiên running đã truyền nhiều cảm hứng cho cộng đồng. Không phải chỉ dành cho những người đang ở độ tuổi đôi mươi tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, hành trình 1,868 km ở trong tầm tay tất cả mọi người nếu bạn chấp nhận thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân để trải nghiệm cuộc sống. Không có gì là muộn, không có gì là không thể. Vấn đề là bạn quyết tâm, kiên cường đến đâu.

Gama Việt Nam đồng hành cùng người hùng "không phổi" chinh phục 1.868km

Gama Việt Nam luôn đồng hành cùng người hùng "không phổi" chinh phục 1.868km

      Thông điệp đó của Nguyễn Trung Kiên đồng điệu với tinh thần của Gama Việt Nam. Là một trong những công ty hàng đầu về thang máy tại Việt Nam- đại diện cho hai thương hiệu thang máy Nippon Elevator- Nhật Bản và thang máy gia đình thủy lực Italia nổi tiếng, Gama Việt Nam đã khẳng định vị thế riêng biệt với tôn chỉ Chỉ có nỗ lực tận tụy mới có thể dẫn đầu”. Trong 10 năm qua, Gama Việt Nam không ngừng nỗ lực để làm hài lòng khách hàng thông qua quá trình cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Luôn phải chạy đua để vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình, hôm nay phải tốt hơn hôm qua, ngày mai phải hơn ngày hôm nay! Đó cũng là đạo lý, là phương châm để đem đến những giá trị tốt nhất phụng sự cho cộng đồng của Gama Việt Nam.

      Gama Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành cùng Nguyễn Trung Kiên trên hành trình vượt qua bản thân, chinh phục thử thách. Cùng chúc Người hùng “không phổi” - Kiên running xác lập kỷ lục chạy xuyên Việt một cách thuận lợi và sẽ không còn người Việt Nam “lười” vận động.

Bình luận