Đang gửi...
Toggle navigation

Thang máy gia đình Gama - Dịch vụ từ tâm

“Thước đo của sự giàu có là việc bạn đáng giá bao nhiêu khi bạn chẳng còn đồng nào trên người” - Erik Diaz.

 

“Đã đến một ngày mà công nghệ khiến cho các sản phẩm sản xuất ra chẳng khác nhau mấy về chất lượng, về chi phí nguyên vật liệu, về trình độ quản lý, ... Vậy lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác là gì?” - Ông Nguyễn Hải Đức Tổng Giám đốc Thang máy gia đình Gama luôn đặt câu hỏi đối với các nhân viên của mình như vậy. Đó chính là chữ “Tâm” được xuyên suốt từ khâu tư vấn sản phẩm, lắp đặt, bảo hành cho đến bảo trì trọn đời của chiếc thang máy gia đình cung cấp cho khách hàng.

 

Chữ “Tâm” đối với tư vấn sản phẩm

Thông thường chúng ta sẽ cố gắng bán bằng được cho khách hàng cái mà bạn có, nhưng điều đó thực sự không dễ. Vì sao? Vì khách hàng thời nay đủ thông tin và khôn ngoan để họ không mua cái mà không phù hợp với họ. Đối với Thang máy gia đình Gama là đơn vị tiên phong về giải pháp thang máy gia đình cao cấp thì hoàn toàn khác. Trước hết, phải khảo sát thực tế công trình nắm bắt nhu cầu thực tế sử dụng để xem giải pháp tối ưu cho khách hàng là gì về các yếu tố: an toàn, hiệu quả sử dụng, giá cả,... sau đó mới dùng sản phẩm phù hợp để giải quyết bài toán của khách hàng. Đối với thực tế công trình có diện tích lắp thang nhỏ, không thể đào hố PIT, không thể xây dựng phòng máy, nhu cầu đi lại ở cấp độ gia đình, thì có sản phẩm thang máy thủy lực LotusLift, DomusLift, … nhập khẩu từ Italy. Đối với công trình có diện tích lắp đặt thang máy rộng hơn, nhu cầu đi lại lớn hơn, tần suất cao, hố PIT có thể sâu hơn 300mm chiều cao tầng trên cùng có thể cao hơn 2800mm thì có thể sử dụng thang máy công nghệ cáp kéo như Nippon(Nhật Bản) hoặc Orona(Tây Ban Nha)… Ở Thang máy gia đình Gama tuyệt đối không được phép tư vấn bán hàng theo kiểu chỉ có một viên hạ sốt Paracetamol cho mọi giải pháp: đau bụng cũng Paracetamol, hạ sốt cũng Paracetamol, đau chân đau tay cũng đều dùng Paracetamol, giống kiểu các cụ nhà mình ngày xưa chỉ có một viên Xuyên Tâm Liên mà bệnh gì cũng chữa.

 

Đào tạo thường kỳ tại Thang máy gia đình Gama - GamaLift.

 

“Tâm” trong dịch vụ lắp đặt

Thang máy là sản phẩm được hoàn thiện từ các linh kiện rời rạc tại công trường, khác hoàn toàn với chiếc ô tô được hoàn thiện trong nhà máy bởi điều kiện kiểm soát chất lượng tập trung và nghiêm ngặt. Do vậy, quy trình lắp đặt không được kiểm soát cẩn thận thì rất nhiều hệ lụy: an toàn, nhân viên phải được huấn luyện quản lý nghiêm ngặt về an toàn để tránh xảy ra mất an toàn về người và gia chủ không thể ở trong một ngôi nhà mà đã xảy ra những điều đen đủi, không may mắn, chưa nói đến rất nhiều hệ lụy pháp luật khác. Lắp ẩu, lắp không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, không đủ lực xiết các ốc, vênh váo, rơ rão, nhanh hư hỏng do hệ thống cơ khí liên kết không chuẩn, vận hành mất an toàn, dễ chập cháy,...

Quy trình kiểm định tiêu chuẩn chất lượng an toàn để đưa vào sử dụng thì được thực hiện quan liêu, đối phó không đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

 

Tư vấn giải pháp Thang máy gia đình Gama - GamaLift.

 

“Tâm” trong dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng

Biết bao gia đình phải nếm quả đắng khi thang máy suốt ngày hỏng và luôn nhận được báo giá thay thế linh kiện mà không biết đúng hay sai và không thể kiểm soát được vấn đề. Bởi vì, họ đã lựa chọn nhầm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy. Bên cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy đã cố tình đưa ra việc mời chào thật rẻ ban đầu rồi để bù lại là việc luôn tìm cách thay thế thiết bị. Thang máy của bạn có được thực hiện “khám chữa bệnh” theo đúng tâm hay chỉ “sờ nắn” cho qua rồi tính tiếp?

Nhưng điều đáng sợ hơn cả là phó thác sự an toàn của cả nhà mình cho những việc làm không có tâm như để đỡ phải sửa khi đấu tắt mạch an toàn, (đây là hệ thống mạch đảm bảo an toàn khi thang vận hành). Để rồi cửa mở mà thang vẫn chạy, cabin không có mà cửa tầng vẫn mở. Điều này đã xảy ra bao nhiêu tai nạn thương tâm và báo chí đã viết rất nhiều về nó. Nói tóm lại, quy trình an toàn là điều cần thiết nhưng thiếu một chữ “Tâm” thì việc quy trình quy phạm được thực hiện thế nào? Lỗ hổng quy trình quy phạm lấp đầy bằng cái gì? Hãy nghĩ đến Mỹ là nước nổi tiếng về các tiêu chuẩn nhưng vẫn để máy bay Boeing 737 Max lọt lưới với lỗi phần mềm và cũng vì thiếu một chữ “Tâm” nên khi chiếc máy bay thứ 2 rơi, biết bao gia đình đã phải chịu cảnh tang tóc, chia lìa thì sự thật mới được phơi bày.

Giá trị cốt lõi của Thang máy gia đình Gama - GamaLift.

Quả thực là gian truân để rèn giũa được chữ “Tâm” trong 13 năm phục vụ khách hàng, phải làm tốt ngay từ khâu tuyển dụng, lựa chọn được những ứng viên có độ tin cậy, chính trực. Tiếp đến là khâu huấn luyện, đào tạo tuân thủ quy trình và sau đó là liên tục đánh giá, tuyên dương, đề cao, chính trực có ích cho cộng đồng trong văn hóa của Thang máy gia đình Gama. Nhờ đó, Thang máy gia đình Gama đã được đánh giá cao, lựa chọn là sản phẩm có chỉ số an toàn, dịch vụ tốt nhất trong năm 2019 theo bình chọn của Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Bình luận