Đang gửi...
Toggle navigation

THANG MÁY GIÁ RẺ - HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Có rất nhiều người còn chưa hiểu thế nào là giá trị đắt - rẻ của thang máy, vậy bản chất của "thang máy giá đắt" và thế nào là "tháng máy giá rẻ"?

Thang máy giá rẻ - Những quan niệm chưa chính xác về giá trị “ rẻ”

Với nhiều người quan niệm thang máy “rẻ” là họ phải trả ít tiền để sở hữu chiếc thang máy đó. Nhưng thực tế chứng minh thời gian qua, trên thị trường thang máy giá thấp, khu vực thang tự chế xảy ra khá nhiều vấn đề như tai nạn thang máy; Khách hàng nộp tiền tạm ứng mua thang nhưng bên bán không thực hiện hợp đồng; hay chỉ lắp đặt hoàn thiện xong thang máy và lấy tiền,  mà khách hàng không được hưởng chế độ bảo hành như đã cam kết.

Đó là chưa kể tới việc khi lắp đặt các công ty thang máy trên không có các thiết bị kiểm định: đo độ rung, lắc của cabin, lắp bị lệch tâm…, kỹ thuật viên lắp không đúng tiêu chuẩn. Điều này có thể khiến thang vận hành không ổn định gây mất an toàn cho người người sử dụng.

 

Gama Việt Nam thực hiện đo độ rung, độ ồn thang máy trước khi bàn giao đưa vào sử dụng

(Cán bộ kỹ thuật Gama Việt Nam đang thực hiện đo độ rung, độ ồn thang máy trước khi bàn giao cho khách hàng)

Đại diện Công ty Cổ phần Gama Việt Nam cho biết: “Qua cầu cứu của khách hàng chúng tôi được biết một số cán bộ bảo trì đã thực hiện hành vi đấu, nối tắt mạch an toàn của thang máy để thang không bị dừng (hệ thống mạch an toàn này kiểm soát toàn bộ tình trạng vận hành an toàn của thang máy. Do đó, hệ thống này sẽ giúp cho thang máy dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện an toàn. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc như: kẹp chân khách đi thang, cửa thang mở không có cabin, thang máy rơi tự do… vừa qua”.

Trên thực tế, không ít các thang máy kém chuẩn khi xảy ra sự cố mới phát sinh nhiều vấn đề như: hệ thống mạch an toàn bị nối tắt, hệ thống phanh điện từ hoạt động kém, bộ cứu hộ tự động không hoạt động, chuông báo, ắc quy đèn dự phòng hết ...

Đã có những khách hàng phản ánh vì chuộng giá rẻ, mua thang máy với thủ tục đơn gian mà không kiểm tra năng lực tài chính bên bán thang máy, không có bảo lãnh thực hiện hợp đồng, bảo lãnh tạm ứng của ngân hàng) đã  gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Thang máy cần được kiểm tra bằng các thiết bị đo độ ồn, độ rung, tốc độ.

Thang máy giá rẻ - Cách xác định giá trị sản phẩm thang máy

Theo đại diện Công ty Cổ phần Gama Việt Nam, để chọn được thang máy chuẩn khách hàng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của thang máy từ đâu? Có đạt các tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn Nhật  Bản JIS, Châu Âu EN…), tiêu chuẩn khu vực và quốc gia hay không? Sản phẩm thang máy đó có được các cơ quan chức năng của nhà nước đánh giá hợp chuẩn Việt Nam không? Quy trình và chất lượng kiểm định an toàn, thử tải có được thực hiện đúng và đủ hay không?

Khách hàng nên kiểm tra thang máy đó có được bảo hiểm toàn diện về thang máy và người sử dụng thang hay không? kiểm tra thông số kỹ thuật của thang máy đã được tư vấn, kiểm tra dịch vụ bán hàng, dịch vụ sau bán hàng có tốt không? Thang máy hoạt động có ổn định hay không? Trên cơ sở kiểm tra thực tế các công trình mà công ty bán thang máy đã thực hiện ít nhất trong thời gian 3 năm trở lại đây kèm theo hợp đồng kinh tế. Khách hàng nên tránh để bên bán dẫn vào những công trình không phải của họ đã lắp đặt. Khách hàng cũng cần kiểm tra văn phòng làm việc của đơn vị cung cấp thang máy có rõ ràng không, năng lực nhân sự, thiết bị có được lắp đặt có đầy đủ không?

Hợp đồng ký kết bắt buộc phải được bảo lãnh bằng tiền hoặc được ngân hàng đứng ra bảo lãnh, tiền tạm ứng phải được bảo lãnh của ngân hàng (nghĩa là đã có ngân hàng sẽ đứng ra giám định khả năng tài chính của bên công ty bán thang máy và sẽ có trách nhiệm đứng ra đền bù cho bạn khi đơn vị cung cấp thang máy bỏ trốn hoặc phá sản).

Khách hàng cũng cần kiểm tra chuyên môn lắp đặt, bảo hành bảo trì . Đơn vị lắp đặt thang máy được ủy quyền chính hãng luôn phải có quy trình, quy phạm kiểm soát rất chặt chẽ về lắp đặt cùng các thiết bị kiểm tra: máy đo độ rung lắc của cabin, độ ồn của động cơ, dựng đồng xu trong sàn cabin để kiểm tra độ êm của thang máy… và cán bộ kỹ thuật, công nhân lắp đặt, vận hành, bảo trì phải được đào tạo chính quy, tay nghề chuyên môn cao có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, đào tạo về công tác an toàn phòng chống cháy nổ (yêu cầu kiểm tra chứng chỉ). Điều này vô cùng cần thiết vì những công ty có chế độ chính sách rõ ràng mới có thể phát triển lâu dài để chăm sóc cho chiếc thang máy của bạn vận hành ổn định và an toàn.  

thang-may-gia-re1

(Gama Việt Nam lắp đặt thang máy gia đình thủy lực tại nhà riêng ông Xuân Thành - 20/32 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội)

Theo đại diện Công ty Cổ phần Gama Việt Nam, công thức cho "chiếc thang máy giá rẻ" là:  Đặc biệt an toàn cho con trẻ, ổn định, êm ái và tiện nghi, sang trọng và dịch vụ sau bán hàng tốt.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về thang máy. Bạn vui lòng liên hệ đến:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAMA VIỆT NAM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 18/647 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0963.028.279 – 0965.378.279

Văn phòng tại Tp.HCM: 1180/23B, Đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0968.980.179

Website: gamavietnam.com.vn

Bình luận