Đang gửi...
Toggle navigation

THANG MÁY TỐT NHẤT - KHÁCH HÀNG NÓI GÌ?

Điều gì là tốt nhất với mọi người? Rất khó để có câu trả lời chung nhất vì mỗi người có một quan điểm, một tính cách, một mục tiêu. Thậm chí trong một giai đoạn khác nhau của một đời người, thì tiêu chí tốt nhất cũng thay đổi.

Chủ khách sạn nói về thang máy tốt nhất

 Chúng tôi đã gặp anh Nguyễn Văn A là chủ một chuỗi khách sạn ở Hà Nội với câu hỏi: “Trong gần 15 năm phát triển hệ thống khách sạn của mình, anh đã lựa chọn thang máy để lắp như thế nào?”

 “Ngày đầu khởi nghiệp vốn ít, hiểu biết về thang máy sơ sài, chưa có kinh nghiệm, nên tiêu chí số một của mình là giá rẻ. Tuy nhiên, thang máy luôn bị trục trặc và phải sửa chữa liên tục, rất tốn tiền. Cộng dồn chi phí thì mình biết đã sai lầm. Đấy là chưa kể chuyện bị mất khách. Vị trí đẹp, gần hồ Hoàn Kiếm, nội thất ấn tượng, tuy nhiên khách Tây sau vài lần bị nhốt truyền thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội nên mình bị thiệt hại nhiều. Sau khi cố được 4 năm mình đã phải mua thang máy mới và tình hình khác hẳn.” – Anh chia sẻ

- Bây giờ thì thế nào anh?

“Trả giá nhiều nên bây giờ thì việc lựa chọn thang máy đã trở nên rất đơn giản. Phương án thang máy tốt nhất là chất lượng và dịch vụ sau bán chứ không phải giá cả nữa”.

Chia tay khách sạn 21 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa mới xây xong cùng với sản phẩm thang máy nhập khẩu châu Âu do Gama Việt Nam cung cấp, chúng tôi tiếp tục câu hỏi đó với một cụ già gần 70 tuổi.

Thang máy thủy lực do Gama Việt Nam lắp đặt tại khách sạn Bella Rose

Thang máy thủy lực do Gama Việt Nam lắp đặt tại khách sạn Bella Rosa

Người già nói gì về thang máy tốt nhất?

Cụ Lê H về hưu đã gần 15 năm nhưng vẫn rất minh mẫn và đam mê công nghệ. Cụ tâm sự: “Tôi lạc hậu quá, ngày xưa đi Tây thấy nhiều thang máy nhưng vẫn không để ý. Nay về già hai vợ chồng đi lại khó khăn và cũng có tí tiết kiệm nên tôi mới tìm hiểu về thang máy gia đình. Con cái chúng nó cứ gàn, sợ bố mẹ già rồi đi thang máy nhỡ trục trặc bị nhốt luôn không biết kêu ai thì khổ. Nghĩ thương bà nhà tôi vất vả, già rồi cứ lên lên xuống xuống giặt giũ, rồi lại việc hương khói tổ tiên trên tầng 3 nữa nên tôi càng quan tâm. Nhưng khổ nỗi là nhà không đào được, diện tích lại hơi bé nên chỉ có khoảng không gian khoảng 1m2 giữa thang bộ là lắp được. Bao nhiêu hãng đến đều lắc đầu bỏ về, may quá hôm đi qua phố Lê Quý Đôn thấy chiếc thang hay quá: kính trong suốt, chẳng phải đào bới gì, tầng trên cũng giống hệt nhà mình là 2m7 mà không cần phá dỡ mà vẫn lắp được. Bàn với các con thì chúng nó lại gạt đi vì lo nhỡ đang đi mất điện thì kêu ai, tôi bảo có thiết bị lưu điện đưa về mở cửa. Chúng nó bảo nhỡ nó vẫn hỏng thì sao, tôi ngẩn cả người vì chưa tính đến. Hôm sau lọ mọ sang tiếp nhà ông bạn thì phát hiện ra còn một chức năng là chỉ cần ấn nút chuông cứu hộ, hoặc điện thoại là có người đến giúp. Nếu không gọi được, thì chỉ cần ấn nút màu vàng trong cabin là thang máy tự về tầng gần nhất để mình ra ngoài. Vậy là xong, mời cô chú đi thử. Các cháu lắp đặt, phục vụ chu đáo và nhiệt tình lắm. Vợ chồng tôi và các con bây giờ mới yên tâm".

Rời hai ông bà với tiêu chí an toàn là số 1, chúng tôi đi tiếp với câu hỏi của mình.

Thang máy gia đình thủy lực an toàn tuyệt đối cho người già

Thang máy thủy lực an toàn tuyệt đối, dễ dàng sử dụng cho người già

Vợ chồng trẻ bàn về thang máy

     Tiếp chúng tôi là cặp vợ chồng trẻ đã có 1 cháu trai 5 tuổi tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh. Hai bạn học ở Anh về và có thu nhập rất tốt. Họ tâm sự: “Hồi đầu bọn em ở chung cư Topaz 2 thuộc Khu dân cư phức hợp SaiGon Pearl. Mặc dù hạ tầng tốt, mọi sinh hoạt thuận tiện nhưng sau một số vụ hỏa hoạn, vợ chồng em sợ và bàn chuyện xuống đất. Ra ngoài tập thể dục thì được nhưng về nhà ngại leo thang bộ quá. Vả lại vợ chồng đang định sang năm sinh tiếp em bé. Nghĩ đến vợ bụng bầu mà leo thang bộ thì không an toàn, nên hai vợ chồng quyết định lắp thang máy. Thiết kế căn nhà liền kề này không có thang máy nên nền không đào được, tầng trên bị thiếu để lắp thang cáp. Cuối cùng chỉ có thang máy thủy lực và thang máy trục vít là giải quyết được. Sau khi nghiên cứu thông số kỹ thuật, về tốc độ (thang máy thủy lực từ 0.3m/s-0.6m/s, thang máy trục vít 0.15m/s-0.3m/s); về độ ồn (thang máy trục vít thì ồn hơn và có mô tơ chạy theo cabin từ dưới lên trên nên khi chạy thì giống như máy hút bụi đi khắp các tầng. Thang thủy lực lại rất êm nhưng phải bố trí nơi đặt tủ điện ở tầng 1). Về hình thức thì cơ bản như nhau. Nhưng giá cả thì thủy lực cao hơn. Vậy nên cũng rất khó lựa chọn. Và vợ tôi thì cho rằng ồn một tí nhưng giá thấp hơn nên chọn thang máy trục vít vì cả hai đều xuất xứ châu Âu.

- Vậy tại sao anh lại lắp thang máy thủy lực?

Thế mới nói, khi tìm hiểu về hệ thống an toàn thì tôi biết: Trong trường hợp thang đang chạy mà mất điện thì cả 2 loại đều có thiết bị cứu hộ tự động đưa thang về tầng gần nhất. Nhưng tôi đặt ra giải thiết khi bị kẹt hoặc hỏng cứu hộ thì sao? Họ đều bảo là gọi cứu hộ hoặc ấn chuông. Vậy nhỡ không có ai ở nhà và cửa khóa trong thì sao- Thú thực tôi rất sợ khi nghĩ đến trường hợp này. Câu hỏi đó chỉ có duy nhất thang máy thủy lực giải quyết được bằng cách ấn vào nút màu xanh là thang tự về tầng gần nhất để mình ra ngoài. Mà tính năng này cũng mới chỉ được thang máy thủy lực Italy sáng chế năm 2017 và Gama Việt Nam đã cập nhật để nâng cấp bổ sung cho thang máy gia đình thủy lực nhập khẩu về.

Chỉ có thang máy thủy lực mới có nút tự cứu hộ trong ca bin

Nút tự cứu hộ được Gama Việt Nam trang bị sẵn trong cabin đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

 Vậy là đã rõ lý do lựa chọn thang máy của hai vợ chồng trẻ.

Lăn lộn với cuộc sống để kiếm tiền là điều không phải dễ. Tuy nhiên, đích đến cuối cùng cho mọi người khi lựa chọn thang máy vẫn là điểm chung: An toàn là số một.

 “Cuộc đời con người là dãy những số 0, và sức khỏe là số 1 ở đầu tiên”. Nếu không có số 1 này thì mọi cố gắng đều trở nên vô nghĩa. Gama Việt Nam luôn nỗ lực tận tụy để sẻ chia trách nhiệm, mang lại sự an toàn và tiện ích tốt nhất cho mọi gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN GAMA VIỆT NAM

Văn phòng tại Hà Nội: Số 18/647 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0963.028.279 – 0965.378.279

Văn phòng tại Tp.HCM: 1180/23B, Đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0968.980.179

Website: https://gamavietnam.com.vn

 

Bình luận